Độ bền tấm polycarbonate đặc ruột

Độ bền tấm nhựa polycarbonate đặc là bao lâu? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến độ bền tấm nhựa? Và cách sử dụng tấm poly đặc như thế nào để duy trì được bền bỉ nhất? Hãy cùng VINASPC giải đáp các câu hỏi này trong bài viết dưới đây. 

Tấm polycarbonate đặc có bền không? Độ bền bao lâu?

Tấm nhựa lấy sáng polycarbonate dạng đặc được sản xuất từ các hạt nhựa polycarbonate, các đơn vị polymer liên kết thông qua các nhóm cacbonat tạo thành các liên kết bền vững trong tấm nhựa. Về cấu trúc, tấm nhựa poly dạng đặc có cấu tạo đặc ruột bên trong lòng tấm, giúp tăng độ bền tấm polycarbonate đặc. 

Độ bền tấm polycarbonate đặc ruột

Tấm polycarbonate đặc có khả năng chịu lực cao

Nhờ kết cấu bền vững và cấu tạo rắn chắc, tấm polycarbonate đặc có khả năng chịu lực vượt trội, gấp 250 lần so với kính cùng độ dày. Bên cạnh đó tấm nhựa poly dạng đặc có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, lốc xoáy, mưa đá có đường kính 10 – 20mm rơi với vận tốc 20 -25 mm/s không có hiện tượng nứt vỡ. Với khả năng chịu nhiệt trong khoảng từ -40C đến 120C, tấm nhựa poly đặc không nứt hay biến dạng trước sự thay đổi liên tục của nhiệt độ mùa hè. 

Khả năng chịu lực vượt trội và chịu nhiệt tốt giúp tấm nhựa poly dạng đặc có độ bền lên đến 10 năm với màu sắc bền đẹp, không ố vàng hay đổi màu theo thời gian. 

>> Tham khảo: So sánh tấm poly đặc ruột và tấm poly rỗng ruột

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền tấm polycarbonate đặc

Nguyên vật liệu đầu vào

Hạt nhựa polycarbonate là nguyên liệu chính để sản xuất tấm nhựa polycarbonate dạng đặc. Hạt nhựa cần đảm bảo độ trong suốt nhất định, không có màu ngả xám hay màu ngả vàng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, tấm nhựa poly phải được sản xuất từ 100% hạt nhựa nguyên sinh, không sử dụng hạt nhựa tái sinh để làm giảm chất lượng sản phẩm. Vì vậy, đơn vị sản xuất cần lựa chọn đơn vị cung ứng nguyên vật liệu uy tín, minh bạch nguồn nguyên vật liệu để đảm bảo nguồn nguyên vật liệu đầu vào chất lượng. 

Quy trình sản xuất đạt chuẩn

Quy trình sản xuất ảnh hưởng đến độ bền tấm polycarbonate đặc. Quy trình không đạt chuẩn, mang đến nhiều rủi ro về chất lượng sản phẩm tấm poly đặc. Việc kiểm soát nhiệt độ và áp suất đúng chuẩn nhằm tránh việc nứt hoặc biến dạng tấm poly dạng đặc trong quá trình sản xuất. Quy trình ép đùn và làm mát cũng cần được thực hiện đúng tiêu chuẩn để đảm bảo tấm nhựa polycarbonate đặc đồng đều về độ dày và cấu trúc. Ngoài ra, quá trình kiểm tra chất lượng cũng là một khâu quan trọng, giúp loại bỏ các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn trước khi đưa ra thị trường. 

test độ bền 3

VINASPC test độ bền tấm polycarbonate đặc

Thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật giúp tấm nhựa polycarbonate dạng đặc đảm bảo được độ bền ban đầu. Việc thi công sai, không đảm bảo được khoảng cách xà gồ khuyến cáo ban đầu, cách bắn vít và lắp đặt tấm nhựa không đúng với hướng dẫn sẽ dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng và giảm độ bền tấm polycarbonate đặc. Hơn nữa, việc thi công không đúng với hướng dẫn còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của dự án. 

Cách sử dụng tấm poly đặc bền bỉ

Thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật giúp đảm bảo độ bền tấm polycarbonate đặc, tăng khả năng chịu lực của dự án. Cần đảm bảo khoảng cách giữa các khung đỡ phù hợp với độ dày để tránh tấm polycarbonate đặc bị cong vênh hoặc nứt vỡ khi sử dụng lâu dài. Lưu ý để độ dốc mái nhựa tối thiểu 5% để giúp việc thoát nước dễ dàng hơn và trừ 10mm đến 15mm giữa phần giáp lai tấm và tường.

Kỹ thuật khoan đúng là đặt mũi khoan vuông góc với tấm nhựa và khoan vít với tốc độ chậm vít vừa chạm tấm đảm bảo chắc chắn cố định, không siết hay vít quá chặt vào tâm giữa lỗ khoan. Chỉ sử dụng keo silicone trung tính và cắt lắp lưỡi cắt gỗ hoặc máy cắt CNC chuyên nghiệp trong quá trình thi công tấm, tránh sử dụng các vật liệu khác làm nóng chảy hỏng kết cấu tấm nhựa, giảm tuổi thọ tấm nhựa trong quá trình sử dụng. 

lắp đặt tấm nhựa màu xanh

Kỹ thuật thi công cần đảm bảo đúng tránh ảnh hưởng tới độ bền của tấm

Vệ sinh tấm nhựa đúng cách

Trong quá trình vệ sinh tấm nhựa chỉ sử dụng vải mềm và nước sạch để lau chùi bề mặt tấm nhựa, không sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc bàn chải cứng có thể làm trầy xước tấm nhựa poly. Vệ sinh tấm poly thường xuyên giúp duy trì độ trong suốt và tính thẩm mỹ của dự án. 

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ thường xuyên

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ tấm nhựa để sớm phát hiện ra các dấu hiệu hư hỏng của dự án, giúp quý khách hàng kịp thời khắc phục, duy trì độ bền tấm polycarbonate đặc. Và quý khách cần thực hiện các biện pháp bảo dưỡng cần thiết như bôi trơn các khớp nối hoặc siết chặt các vít lỏng để đảm bảo dự án luôn ở trong tình trạng tốt nhất. 

>> Bạn đọc quan tâm: Tìm hiểu ứng dụng tấm polycarbonate đặc ruột trong nông nghiệp

VINASPC là đơn vị sản xuất và phân phối tấm polycarbonate đặc hàng đầu trên thị trường vật liệu xây dựng với gần 20 năm kinh nghiệm. Sản phẩm tấm nhựa poly đặc được sản xuất từ 100% hạt nhựa nguyên sinh nhập khẩu chất lượng, kết hợp với quy trình sản xuất hiện đại, mang đến tấm nhựa poly chất lượng với độ bền cao. Đặc biệt, VINASPC cam kết bảo hành độ bền tấm polycarbonate đặc lên đến 10 năm với các dự án được thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. 

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASPC

– Địa chỉ: Cụm công nghiệp Kim Bình, Kim Bình, TP. Phủ Lý, Hà Nam

– Hotline: 0983.135.137

– Email: cskh@vinaspc.vn

– Website: vinaspc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

0983.135.137


  Về chúng tôi

  CÔNG TY CỔ PHẦN VINASPC

  Cụm công nghiệp Kim Bình, Phủ Lý, Hà Nam

  Showroom: 135-137 Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

  0983.135.137

  cskh@vinaspc.vn

  Đăng ký nhận bản tin

   DMCA.com Protection Status