Hướng dẫn lắp đặt – vận chuyển – bảo quản tấm nhựa SL Polycarbonate dạng đặc

Khi thi công cần lưu ý đặt tấm nhựa SL Polycarbonate dạng đặc có mảng bọc chữ hướng lên trên đón ánh sáng mặt trời (bề mặt của tấm nhựa được phủ lớp chống tia cực tím). Cần lưu ý độ dốc tối thiểu khi đặt mái nhựa là 5% để thoát nước dễ dàng. Trong vòng 24 giờ sau khi hoàn thiện lắp đặt tấm nhựa cần phải gỡ bỏ màng bảo vệ để tránh việc sức nóng từ ánh nắng mặt trời làm chảy lớp màng và dính chặt lại bề mặt tấm. 

hướng dẫn thi công

Lưu ý đặt tấm nhựa SL Polycarbonate dạng đặc có mảng bọc chữ hướng lên trên

Hướng dẫn lắp đặt tấm nhựa SL Polycarbonate dạng đặc

Khoảng cách xà gồ

Đảm bảo khoảng cách giữa các xà gồ của khung đỡ để tấm nhựa không bị võng:

 • Đối với tấm nhựa có độ dày từ 2 đến 5mm thì khoảng cách xa tối đa nên thi công từ 40cm tới 60cm. 
 • Đối với tấm nhựa có độ dày từ 5 đến 10 mm thì khoảng cách xa tối đa nên thi công từ 60cm tới 90cm.

Khoan mồi

Tất cả tấm Poly đặc SL trước khi lợp bắt buộc phải khoan mồi bằng mũi khoan gỗ, đường kính lỗ khoan phải rộng hơn đường kính thân vít từ 4mm đến 6mm để trừ hao độ co giãn của tấm khi thời tiết thay đổi nhiệt độ. 

 • Đối với tấm nhựa dày dưới 5mm khoan lỗ có đường kính là 10mm.
 • Đối với tấm nhựa  dày từ 6mm trở lên bắt buộc khoan mồi lỗ có đường kính là 12mm. 

khoan mồi

Hướng dẫn bước khoan mồi

Kỹ thuật khoan đúng là đặt mũi khoan vuông góc với tấm nhựa không đặt lệch hay nghiêng mũi khoan dễ dẫn tới việc nứt vỡ khi thi công. Khoan vít với tốc độ chậm vít vừa chạm tấm đảm bảo chắc chắn cố định không siết hay vít quá chặt bắt vít vào tâm giữa lỗ khoan. Và đặc biệt là không được bơm keo silicon vào trong lỗ khoan. 

Bắt vít

Dùng long đen cao su để đệm vít hoặc dùng vít chuyên dụng khoan vít với tốc độ chậm, bắn vít và long đen vừa chạm tới nhựa. Không được bắn vít chặt để trừ hao độ giãn nở của tấm. Và cần bắn vít vào tâm lỗ khoan mồi. Lưu ý không bắn vít sát mép nhựa và nên để khoảng cách tối thiểu từ mép tấm vào đến lỗ vít là là 8cm. 

Giáp lai giữa hai tấm – giáp lai giữa tấm và tường

Trong trường hợp cần ghép nối các tấm nhựa, cần đặt điểm nối tấm dọc theo thanh xà đỡ, chú ý để trống khe hở 15 đến 20mm để tạo khoảng không giãn nở an toàn cho tấm nhựa. Sau đó dùng keo silicone trung tính cho tấm nhựa, không bơm keo vào khe hở giáp lai tấm. 

Cắt tấm

Đối với loại tấm nhựa SL Polycarbonate dạng đặc cần dùng lưỡi cắt gỗ hoặc máy cắt CNC chuyên nghiệp, không dùng các loại lưỡi cắt khác sẽ làm hỏng tấm nhựa. 

Vận chuyển và bảo quản tấm nhựa SL Polycarbonate dạng đặc

Khi vận chuyển và bảo quản tấm nhựa SL Polycarbonate dạng đặc cần phải lưu ý một số điểm sau:

Nâng hạ tấm nhựa bằng xe nâng hoặc cẩu. Nếu sử dụng tay, cần đảm bảo tấm nhựa không bị kéo lê hoặc đánh rơi. Có thể trải phẳng hoặc cuộn tròn tấm để vận chuyển, tuy nhiên không ghì ép cuộn quá đường kính tối thiểu. Đường kính tối thiểu để cuộn, uốn công tương đương 250 lần độ dày tấm. Dưới đây là các lưu ý về đường kính tối thiểu khi cuộn tròn tấm theo độ dày: 

Độ dày (mm) Đường kính tối thiểu (mm)
4 1000
5 1250
6 1500
8 2000
10 2250

Quá trình vận chuyển nâng và dỡ tấm nhựa cần cẩn thận. Đối với cuộn nhựa to, nặng có thể sử dụng cẩu, hoặc đỡ bằng đệm cao su, lốp xe trước khi tiếp xúc với nền công trình, không để cuộn nhựa đập mạnh hoặc rơi xuống đất. 

bước vận chuyển

Lưu ý khi vận chuyển tấm nhựa Polycarbonate

Nếu chưa thi công ngay, cần bảo quản ở nơi có mái che để tối đa được tuổi thọ của tấm nhựa khi đưa vào sử dụng. Không phơi tấm dạng cuộn dưới trời mưa hoặc nắng trực tiếp chiếu vào quá lâu, việc này khiến màng phim bảo vệ nóng chảy trên bề mặt tấm và giảm tuổi thọ của nhựa. 

Không đặt tấm nhựa trực tiếp dưới nền xi măng, hoặc ở nơi có vật liệu tích, dẫn nhiệt. Cần kê tấm lên pallet gỗ khi để lưu kho ở công trường.

Vệ sinh tấm lấy sáng SL Polycarbonate dạng đặc

Tấm lấy sáng SL dạng đặc được sản xuất từ nguyên liệu Nhựa Polycarbonate nên không có tính năng chống trầy, xước. Vì vậy hãy sử dụng khăn vải mềm cùng nước sạch để vệ sinh tấm nhựa, tránh để tấm nhựa tiếp xúc xăng dầu hoặc hóa chất có tính kiềm mạnh (vôi, sơn, xi măng,..).

Tại VINASPC, chúng tôi có chính sách bảo hành rõ ràng lên tới 10 năm với những khách hàng đã thi công đúng cách. Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt, vận chuyển và bảo quản tấm nhựa SL Polycarbonate, mọi thắc mắc hãy liên hệ về với chúng tôi để được tư vấn thêm. 

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASPC

– Địa chỉ: Cụm công nghiệp Kim Bình, Kim Bình, TP. Phủ Lý, Hà Nam

– Hotline: 0983.135.137

– Email: cskh@vinaspc.vn

– Website: vinaspc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

0983.135.137


  Về chúng tôi

  CÔNG TY CỔ PHẦN VINASPC

  Cụm công nghiệp Kim Bình, Phủ Lý, Hà Nam

  Showroom: 135-137 Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

  0983.135.137

  cskh@vinaspc.vn

  Đăng ký nhận bản tin

   DMCA.com Protection Status