Cách nối tấm nhựa thông minh chắc chắn, bền lâu, an toàn

Mối nối tấm nhựa thông minh lỏng lẻo có thể khiến cho tấm nhựa bị gió bật tung, nước mưa tràn vào làm ướt đồ đạc, nội thất, không gian bên dưới. Tệ hơn nữa có thể làm đổ sập, những mảnh vỡ sắc nhọn của tấm nhựa thông minh có thể gây ra thương tích cho con người. Vậy đâu là cách nối tấm nhựa thông minh đảm bảo an toàn, chắc chắn và bền lâu? Hãy cùng VINASPC tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.  

Các cách nối tấm nhựa thông minh

Ghép nối bằng khung nhôm

Nẹp nhôm được sử dụng để úp lên mối nối giữa hai tấm polycarbonate, giúp cố định chắc chắn và ngăn nước rò rỉ tại điểm nối. Khi thi công, quý khách cần đặt nẹp lên mối nối, sau đó bắt vít qua khe hở xuống xà đỡ, và bơm keo silicone trung tính vào rãnh nẹp. 

Hãy lưu ý để khe hở 10-15mm cho nhựa có thể giãn nở và luôn đảm bảo có thanh đỡ dưới. Nẹp nhôm thường được áp dụng cho các công trình lớn như mái hiên, vách ngăn, hoặc các dự án đòi hỏi độ bền cao và tính thẩm mỹ.

Cách nối tấm nhựa thông minh

Nối tấm nhựa thông minh bằng khung nhôm định hình

Ghép nối bằng thanh nối chữ H

Thanh nối chữ H là loại nẹp hình chữ H, dùng để nối hai tấm nhựa bằng cách luồn chúng vào khe H, sau đó bắn vít cố định 2 tấm nhựa. Nẹp H có hai loại dày 6mm và 8mm, thường được gọi là H6 và H8. Loại nẹp này thích hợp khi thi công tấm nhựa đặc loại dày hoặc tấm rỗng để ngăn nước rò rỉ qua các khe rỗng. Nẹp chữ H phù hợp cho các công trình có ngân sách nhỏ, cần sự liền mạch nhanh chóng. 

Ghép nối bằng nẹp sập bản to

Đây là bộ nẹp gồm 3 thanh nhôm liên kết với nhau, là phụ kiện quan trọng giúp liên kết và cố định chắc chắn các tấm nhựa polycarbonate. Nẹp sập bản to phù hợp cho các công trình lớn như mái hiên, nhà xe, nhà kính, nơi cần độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Những vấn đề thường gặp khi lắp tấm nhựa thông minh và cách khắc phục

Thi công sai tiêu chuẩn kỹ thuật 

Tấm nhựa thông minh lắp đặt có thể dễ bị nứt vỡ khi chịu tác động mạnh của ngoại lực nếu quá trình thi công không tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc sử dụng sai phụ kiện và dụng cụ đi kèm. 

Để khắc phục vấn đề này, quý khách cần đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn kỹ thuật, kiểm tra kỹ các các bước trước khi hoàn thiện. Bên cạnh đó cần sử dụng các dụng cụ lưỡi cắt, keo dính phù hợp và các phụ kiện đi kèm đúng với yêu cầu của dự án. 

Rò rỉ nước tại điểm nối

Một trong những vấn đề khi sử dụng tấm nhựa thông minh là dễ bị rò rỉ nước tại các điểm nối khi sử dụng trong thời gian dài. Để khắc phục điều này, trong quá trình thi công quý, khách cần sử dụng kết hợp với keo silicone khi ghép nối tấm nhựa để bịt kín các mối nối, đảm bảo không còn khe hở để nước đi qua khi trời mưa bão. 

thi công tấm nhựa lấy sáng

Việc thi công cần đúng kỹ thuật để tránh bị rõ rì nước vào trong

Biến đổi giãn nở tại điểm nối khi nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể làm tấm lấy sáng giãn nở tại các điểm nối. Nếu thi công ghép nối tấm nhựa quá khít, không trừ khe hở để tấm nhựa có thể co giãn tốt sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và tính thẩm mỹ của công trình. 

Vì vậy, trong trường hợp cần ghép nối các tấm nhựa, chú ý để khe hở 15 đến 20mm tại các điểm nối để tạo khoảng không giãn nở an toàn cho tấm nhựa.  

Vệ sinh và bảo trì không đúng cách

Tấm nhựa thông minh polycarbonate rất dễ bị xước khi chịu tác động của vật nhọn cứng vì vậy quá trình vệ sinh và bảo trì cần thực hiện đúng cách để duy trì được tính thẩm mỹ và độ bền của công trình. Vì vậy, trong quá trình vệ sinh và bảo trì tấm nhựa polycarbonate chỉ sử dụng khăn mềm hoặc nước sạch, không sử dụng chất có tính tẩy rửa mạnh hoặc bàn chải cứng.  

VINASPC là đơn vị sản xuất và phân phối tấm nhựa polycarbonate hàng đầu Việt Nam với thương hiệu SL. Duy nhất tại VINASPC sản xuất tấm nhựa SL Polycarbonate có khổ rộng lên đến 2.5m, chiều dài bất kỳ, độ dày từ 1mm đến 16mm cùng với màu sắc linh hoạt, giúp chủ đầu tư hạn chế được việc ghép nối nhiều tấm nhựa trong các dự án lớn. VINASPC luôn đồng hành cùng với quý khách hàng trong mọi dự án, tư vấn hướng dẫn thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đến khi dự án được hoàn thiện. Đặc biệt, tại VINASPC cung cấp đầy đủ các phụ kiện đi kèm, phù hợp với mọi cách nối tấm nhựa thông minh. 

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASPC

– Địa chỉ: Cụm công nghiệp Kim Bình, Kim Bình, TP. Phủ Lý, Hà Nam

– Hotline: 0983.135.137

– Email: cskh@vinaspc.vn

– Website: vinaspc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

0983.135.137


  Về chúng tôi

  CÔNG TY CỔ PHẦN VINASPC

  Cụm công nghiệp Kim Bình, Phủ Lý, Hà Nam

  Showroom: 135-137 Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

  0983.135.137

  cskh@vinaspc.vn

  Đăng ký nhận bản tin

   DMCA.com Protection Status