So sánh nhựa PP và PC loại nhựa nào tốt hơn?

Nhựa PC và PP ngày càng được ứng dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày và công nghiệp. Vậy nhựa PP và PC cái nào tốt hơn? Và mua nhựa PC ở đâu uy tín giá rẻ? Hãy cùng chúng tôi làm rõ qua bài viết dưới đây. 

Nhựa PC là gì? Đặc điểm của nhựa PC

Nhựa PC hay còn được gọi là nhựa Polycarbonate. Đây là một loại polymer nhựa nhiệt dẻo, được tạo ra bằng cách liên kết các đơn vị polymer thông qua nhóm cacbonat. Với khả năng chế tác, đúc và uốn nóng dễ dàng, đã khiến cho Polycarbonate trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều ứng dụng và thiết bị khác nhau.

 nhựa pc

Nhựa PC được sử dụng ứng dụng thực tế rất phổ biến hiện nay

Nhựa PC (Polycarbonate) có các tính chất quan trọng như trong suốt, khả năng chịu nhiệt cao, chống va đập, kháng hóa chất, khả năng gia công tốt và tính cách điện. Vì vậy loại nhựa này thích hợp cho các ứng dụng ngoài trời. 

Nhựa PP là gì? Đặc điểm của nhựa PP

Polypropylene (PP), còn được gọi là Polypropene, là một loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Nó được sản xuất thông qua phản ứng trùng hợp tăng trưởng chuỗi từ propylene monomer.

Nhựa PP có độ bền cơ học cao, khá cứng vững, và có độ trong suốt cao, chịu được nhiệt độ cao hơn 100∘C. Vậy nên loại nhựa này được ứng dụng khá phổ biến vào việc làm vali…

So sánh nhựa PC và PP

Nhựa PP và PC là hai loại nhựa được sử dụng phổ biến trong sản xuất đồ dùng gia đình và các sản phẩm điện tử. Vậy nhựa PP và PC cái nào tốt hơn? Hãy cùng VINASPC phân tích một số điểm dưới đây để rõ hơn. 

Đặc tính cơ lý

Nhựa PC có độ cứng và độ bền kéo cao hơn nhựa PP. Nhựa PC cũng có khả năng chống va đập tốt và chịu được ở nhiệt độ cao hơn nhựa PP. Cả hai loại nhựa này đều có khả năng uốn cong để tạo hình. 

Chịu nhiệt

Nhựa PC có khả năng chịu nhiệt tới khoảng 130 – 140°C, nhưng có thể chịu nhiệt cao hơn nếu được gia cố hoặc xử lý đặc biệt. Chi tiết về nhiệt độ nóng chảy của nhựa PC có thể tham khảo tại đây.

Còn nhựa PP có khả năng chịu nhiệt thấp hơn khoảng 100 – 130°C, còn tùy thuộc vào chất lượng thành phần và quá trình sản xuất nó.

Khả năng cách điện

Nhựa PC và PP đều có có khả năng cách điện tốt, và nó thường được sử dụng trong các ứng dụng cần chịu được điện áp cao hay các ứng dụng cách điện. 

Trong suốt

Nhựa PC thường trong suốt và có khả năng giữ màu sắc tốt, vì vậy nó thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu sự trong suốt. Còn nhựa PP thường không trong suốt, có màu trắng hoặc màu khác.

Trên đây, là một số điểm dùng để so sánh nhựa PP và nhựa PC. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại nhựa nào phù hợp với nhu cầu cá nhân và ngân sách của mình. 

tấm polycarbonate trong suốt

Tấm nhựa PC trong suốt ứng dụng trong thực tế

>> Xem thêm: So sánh nhựa ABS và nhựa PC nên dùng loại nào

Mua tấm nhựa PC chất lượng tại VINASPC

Trong thị trường đa dạng các sản phẩm tấm nhựa PC hay còn gọi là tấm Polycarbonate, việc tìm nguồn cung cấp tấm Polycarbonate chất lượng tốt không dễ dàng. Công ty cổ phần VINASPC chính là sự lựa chọn tin cậy cho bạn.

VINASPC là nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam về tấm Polycarbonate. Với gần 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào cung cấp tấm Polycarbonate chất lượng cao bởi sử dụng hạt nhựa nguyên sinh nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng trên thế giới. 

Các sản phẩm lấy sáng SL Polycarbonate của chúng tôi đạt tiêu chuẩn quốc tế, với độ dày tối đa là 16mm và khổ rộng lớn nhất là 2.5m (duy nhất tại Việt Nam). Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng và có chính sách bảo hành rõ ràng. 

Mỗi loại nhựa đều có đặc điểm và tính ứng dụng khác nhau. Vì vậy tùy vào yêu cầu cụ thể của bạn mà bạn có thể lựa chọn giữa nhựa PC và PP để vừa phù hợp với nhu cầu và ngân sách cá nhân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

0983.135.137


  Về chúng tôi

  CÔNG TY CỔ PHẦN VINASPC

  Cụm công nghiệp Kim Bình, Phủ Lý, Hà Nam

  Showroom: 135-137 Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

  0983.135.137

  cskh@vinaspc.vn

  Đăng ký nhận bản tin

   DMCA.com Protection Status